Cá hồi Sapa

ca-hoi-sapa

Nhắc đến cái tên Cá hồi Sapa chắc hẳn du khách sẽ không tránh khỏi bất ngờ và lạ lẫm bỏi sự xuất hiện của nó trên “vùng cao” Sapa, mảnh đất của du lịch và những món ăn đặc sắc.

Cá Hồi thường sống ở các bờ biển Bắc của châu Âu và châu Mỹ, trong môi trường "nước động", nhiệt độ thấp, thường tự chết sau khi ngược dòng để đẻ trứng, nên sự có mặt của loài cá này ở Sa Pakhiến du khách gần xa không khỏi ngạc nhiên. Sapa là một huyện miền núi, địa hình toàn núi cao thế nhưng trong kho tàng ẩm thực nơi đây lại nổi bật là những món ăn được chế biến từ cá. Bên cạnh rất nhiều những đặc sản mang đậm hương vị núi rừng mà du khách không quên thưởng thức mỗi khi có dịp đặt chân đến nơi đây như lợn cắp nách, su su, rượu táo mèo, các món ăn độc đáo vùng cao ...thì những món ăn chế biến từ cá - một món ăn phổ biến của vùng đồng bằng lại rất được ưa thích. Điều đặc biệt là những món cá củaSapa không phải chế biến từ những loài cá mà ta vẫn thường thấy mà là những loài cá sống ở suối, khe hay như cá hồi, một loài cá chỉ sống được trong điều kiện khí hậu lạnh.

Trên cùng hành trình tham quan Thác Bạc hay mạo hiểm với cuộc leo núi, chinh phục đỉnh Phansipan hùng vỹ, ngay dưới chân “nóc nhà Đông Dương” này là mái nhà lý tưởng của những chú cá hồivân nổi tiếng trời Âu. Nay đến với Sa Pa, du khách đã có thêm một sản phẩm du lịch đặc trưng khác mang hương vị riêng, đó là cá hồivà thăm quan địa danh nuôi cá hồi lớn nhất tại miền Bắc Việt Nam.

Với các món ẩm thực đa dạng được chế biến từ cá hồi như: gỏi, lẩu, cháo, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột v.v…đã mang đến cho du khách hương vị hấp dẫn khó quên của món ẩm thực có một không hai tại Sa Pa. Bên cạnh đó, theo nhận xét của nhiều đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng Sa Pa và Hà Nội thì chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu và đang sử dụng tại Việt Nam.

Cùng với các giá trị độc đáo về thiên nhiên và văn hóa các dân tộc thiểu số, cá hồi đã có sức thu hút mạnh mẽ với đông đảo khách du lịch mỗi dịp đặt chân đến Sa Pa. Đây là hương vị mới của Sa Padành cho bất cứ ai yêu mến và gắn bó với mảnh đất và con người nơi đây.

Bình luận (2)
nguyen-van-a
nguyễn văn a
22 April 2016
Ngon quá
adasd
adasd
22 April 2016
đáádadas
Viết bình luận